Trang chủ / Cá Koi / Bệnh cá Koi và thuốc chữa / Bệnh thận cá koi là gì?

Bệnh thận cá koi là gì?

Bạn đã nghe đến cá bị bệnh thận chưa? Cũng như con người, cá cũng có thận và khi thận có vấn đề, làm cho cá không đào thải được các chất cặn bẩn, tích tụ lâu ngày và làm cá giảm tuổi thọ.

Bệnh do vi khuẩn gây ra, xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào. Khi bị nhiễm bệnh phần lớn đàn koi sẽ bắt đầu biểu hiện triệu chứng cùng một thời điểm. Bệnh cũng có thể gây ra bởi một loại ký sinh trùng làm tác động đến thận, nghiêm trọng hơn sẽ làm mất chức năng của thận. Trong một số trường hợp bệnh xảy ra do rối loạn sự giữ nước trong cơ thể koi khi việc dùng muối có thể gây ra việc tích tụ chất lỏng thay vì phải đào thải ra.

Dấu hiệu nhận biết bệnh thận cá koi

Bệnh thận cá koi thể hiện qua màu sắc

Dấu hiệu ban đầu của bệnh là thân cá sưng lên và mắt lồi ra. Theo đó, cơ thể cá Koi tiếp tục sưng, cá Koi có dạng như một cái nón thông vì vảy cá nâng lên. Từ đó làm cho koi mất khả năng duy trì sự cân bằng trong nước do sự tích luỹ chất lỏng trong cơ thể. Để ý một chút bạn sẽ thấy koi ít ăn, bơi gần bề mặt nước và gần nơi có nhiều oxi.

Bệnh thận cá koi là gì?
Dấu hiệu bệnh thận cá koi

Biện pháp phòng ngừa duy nhất là cung cấp đủ điều kiện để cá Koi khoẻ, luôn giữ sự cân bằng để tạo ra chất lượng nước tốt. Bảo đảm chất lượng hồ nuôi. Khi mua một con Koi mới phải tránh bất kỳ biểu hiện ban đầu của bệnh. Thật khó để ngăn chặn loại bệnh này , phải không?

Điều trị bệnh thận cá koi

Khi bạn phát hiện cá có triệu chứng của bệnh thì bạn phải cách ly cá ra. Tắm muối với nồng độ 5 – 6 kg / 1000 lít / 5 phút, thực hiện ít nhất từ 3 – 5 lần cho đến khi tình hình được cải thiện.

Bạn có thể thêm một loại thuốc kháng khuẩn an toàn với muối là acriflavin. Bất cứ loại thuốc nào bạn sử dụng, bạn phải làm theo sự hướng dẫn và hoàn tất điều trị trước khi đánh giá lại tình hình. Một trong những điều đáng lo ngại nhất về bệnh này là hầu hết các trường hợp đều gây tử vong. Điều này là bình thường bởi vì khi triệu chứng bệnh biểu hiện ra bên ngoài thì tổn thương bên trong đã không thể khắc phục được hoặc sự nhiễm trùng đã xảy ra, chủ yếu là thận và không thể xử lý được nữa.

Một trong những điều đáng lo ngại nhất về bệnh này là hầu hết các trường hợp bệnh thận cá koi đều gây tử vong. Điều này là bình thường bởi vì khi triệu chứng bệnh biểu hiện ra bên ngoài thì tổn thương bên trong đã không thể khắc phục được hoặc sự nhiễm trùng đã xảy ra, chủ yếu là thận và không thể xử lý được nữa.

Hãy để cá của bạn thật khỏe mạnh!

About As Koi

As Koi
Chuyên tư vấn, thiết kế thi công hồ cá Koi ngoài trời, hồ cá koi trên sân thượng, hồ cá koi mini, chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội. As Koi với đội ngũ thiết kế kiến trúc, sân vườn, tiểu cảnh chuyên nghiệp, cộng với kinh nghiệm lâu năm trong ngành chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được một phương án xây dựng hồ cá koi phù hợp nhất, hiệu quả nhất và quan trọng là giá thành tiết kiệm nhất. Ngoài ra chúng tôi cung cấp trang thiết bị vật tư cho hồ cá Koi, cung cấp cá Koi trên toàn quốc. Liên hệ 09 4343 9922

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.