Trang chủ / Cá Koi / Cá Koi & Phong thủy / Cá Koi sinh sản là mang lại điềm lành và may mắn cho gia chủ

Cá Koi sinh sản là mang lại điềm lành và may mắn cho gia chủ

Bạn đang nuôi đàn cá koi trong hồ, khi bạn thay nước hoặc mua nhầm chú koi bụng có chửa về, thế là chúng rượt đuổi nhau trong hồ và đẻ, thì đó là điều rất tốt và là biểu tượng cho sự may mắn!

Nhưng bạn phải làm gì đây?

Trước tiên, bạn xem hồ của mình có những tảng đá ven chu vi hồ không? Nếu chưa bạn nên set cho hồ của bạn vài tảng, nếu có vài tảng đá san hô thì tốt – bạn nên set sao cho cá lớn không thể chui vào được là tốt nhất – điều kiện kế tiếp là khu vực nhỏ bé này có thể tạo được môi trường rêu bám là được !

Bạn có thể bổ sung bột đậu nành và bột tảo vào khu vực này sau khoảng từ 03 đến 04 tuần, bạn quan sát kỹ sẽ thấy cá con bơi ra bơi vào …. Lúc này là lúc bạn nên hạ mực nước xuống cho cá con trôi ra ngoài và với cách nhanh nhất (bạn nên kêu thêm người giúp như bạn bè, những người đam mê koi …. ) vớt hết cá con ra riêng và dĩ nhiên bạn đã set cho chúng một môi trường mới thật tốt và phù hợp nhất ( như có lọc công suất nhỏ, vài tảng đá nhỏ có rêu bám, phiêu sinh vật, bèo, lục bình, rong … để hạn chế ánh nắng xuống… )

Nếu trường hợp hồ của bạn không có đá thì bạn nên set chổi dọc theo chu vi thành hồ cũng được …

 

Cá Koi sinh sản là mang lại điềm lành và may mắn cho gia chủ

Nhưng tốt nhất là bạn có hồ dự bị hoặc lắp nhanh một hồ lắp ghép hoặc mua thùng composite để bắt riềng cá bố + cá mẹ ra riêng…. Sau đó cũng dùng chổi hoặc dây nhựa hoặc lưới để tạo nơi cho trứng bám vào và nở ….. khi trứng nở và có cá con trong hồ thì bạn phải bắt cá bố và mẹ ra riêng ….

Tóm lại, bạn đừng có vô tâm đến nỗi trứng bẻ và thối cả hồ thì mới phát hiện và gây cho những chú cá koi khác phải chết lây thì không hay cho lắm – Khi phát hiện cá đẻ trứng và bị thối thì bạn nên cho muối vào và tăng cường sụt oxy – tắc máy lọc chính dùng bơm chìm và mốp lọc để lọc toàn bộ trứng ra ngoài, thay 30 % đến 50 % nước tùy loại cá koi là cá Nhật nhập hay cá sản xuất tại Việt Nam – tùy vào cá koi của bạn có được huấn luyện trước hay không …..

Những trường hợp này thì cá lai hoặc cá koi nước lợ sẽ có sức chịu đựng nhiều hơn ( nếu là cá Nhật thì bạn cũng nên tập luyện cho chúng chịu đựng được nồng độ muối khoảng 500g đến 1 kg / 1m3 là ok )

About As Koi

As Koi
Chuyên tư vấn, thiết kế thi công hồ cá Koi ngoài trời, hồ cá koi trên sân thượng, hồ cá koi mini, chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội. As Koi với đội ngũ thiết kế kiến trúc, sân vườn, tiểu cảnh chuyên nghiệp, cộng với kinh nghiệm lâu năm trong ngành chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được một phương án xây dựng hồ cá koi phù hợp nhất, hiệu quả nhất và quan trọng là giá thành tiết kiệm nhất. Ngoài ra chúng tôi cung cấp trang thiết bị vật tư cho hồ cá Koi, cung cấp cá Koi trên toàn quốc. Liên hệ 09 4343 9922

Bạn nên xem

15 lý do để làm hồ koi và nuôi cá koi làm cảnh

Việc thưởng thức hồ koi ngay chính tại sân vườn nhà bạn không chỉ thu …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.