Trang chủ / Cá Koi / Bệnh cá Koi và thuốc chữa / Đề phòng bệnh vẩy trắng ở cá koi

Đề phòng bệnh vẩy trắng ở cá koi

Nguyên nhân của bệnh vẩy trắng ở cá koi

Epistylis là động vật đơn bào, rất nhỏ, không nhìn thấy được bằng mắt thường. Trong giai đoạn đầu bị nhiễm bệnh, cá Koi không có biểu hiện gì bên ngoài, nhưng bạn có thể quan sát những thay đổi xảy ra như búng mình hoặc treo mình trong nước. Khi cá bị nhiễm nặng hơn thì những mảng trắng nhỏ sẽ xuất hiện trên da cá, phát triển với kích thước từ 0.2 – 0.5 mm, chúng sẽ lay lan nhanh khắp cơ thể cá, có thể làm tróc vảy cá ra, làm da cá đỏ hơn và làm cho cá dễ bị nhiễm trùng thứ cấp từ nấm và vi khuẩn ngay sau đó.

Đề phòng bệnh vẩy trắng ở cá koi
Bệnh vẩy trắng ở cá koi

Đề phòng bệnh vảy trắng ở cá koi

Thường xuyên kiểm tra vị trí nhiễm, tại nơi mất vảy rất dễ bị ký sinh trùng bám vào và bị vi khuẩn tấn công tạo nên vết viêm loét. Cá Koi sẽ ngừng ăn, gầy mòn khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Cá Koi ngừng hoạt động khi chúng treo mình trong nước với đôi vây kẹp lại. Cá có thể bị chết hoặc nếu được chữa bình phục hoàn toàn thì cá cũng không còn giá trị như ban đầu. Bệnh thấy đơn giản nhưng hoàn toàn thuộc dạng nguy hiểm.

Cách điều trị bệnh vẩy trắng ở cá koi

Trước hết nên vớt các chú Koi bị bệnh ra khỏi hồ và điều trị cách ly với các chú cá lành. Hãy theo dõi cả nhóm cá koi lành và nhóm cá koi bệnh trong quá trình điều trị.

Nhiễm trùng thứ cấp, nhiễm nấm cần điều trị tại chỗ với keo ong.
Tắm muối với nồng độ 100g / 4.5 lít / 10 phút, lặp lại 3 ngày liên tiếp.
Cải tạo và duy trì hệ thống nuôi trồng có thể làm giảm sự nhiễm bệnh.
Ngoài bệnh này ra, chúng tôi còn 1 số bài viết của các bệnh khác mà các bạn có thể tham khảo.

Nếu Koi được sống trong môi trường tốt và được chăm sóc tốt nhất thì tuổi thọ của chúng có thể lên đến 50 – 70 năm tuổi tại khu vườn của bạn, trên thê giới người ta từng biết đến những chú Koi có tuổi thọ hơn 200 năm tuổi, ngày nay khoa học kỹ thuật có thể xác định tương đối chính xác tuổi của một chú koi bất kỳ bằng mẫu vẩy của chúng.

About As Koi

As Koi
Chuyên tư vấn, thiết kế thi công hồ cá Koi ngoài trời, hồ cá koi trên sân thượng, hồ cá koi mini, chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội. As Koi với đội ngũ thiết kế kiến trúc, sân vườn, tiểu cảnh chuyên nghiệp, cộng với kinh nghiệm lâu năm trong ngành chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được một phương án xây dựng hồ cá koi phù hợp nhất, hiệu quả nhất và quan trọng là giá thành tiết kiệm nhất. Ngoài ra chúng tôi cung cấp trang thiết bị vật tư cho hồ cá Koi, cung cấp cá Koi trên toàn quốc. Liên hệ 09 4343 9922

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.